HomeKiến thức sức khỏe

Kinh nghiệm và chi phí sinh ở bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng (còn gọi là bệnh viện 600 giường) được đông đảo các mẹ bầu ở Đà Nẵng tín nhiệm và chọn làm nơi vượt cạn cho mình, mời các bạn cùng tìm hiểu về bệnh viện này.

Địa chỉ: 402 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Chuyên môn: Là bệnh viên chuyên khoa sản – nhi đầu ngành của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các bác sĩ tại bệnh viện được cử đi học trong và ngoài nước, sẵn sàng thực hiện các ca sinh khó, tăng cường tỉ lệ sinh em bé khỏe mạnh.

Cơ sở vật chất: Được trang bị trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong việc: nội soi bóc nhân xơ tử cung, nội soi phẫu thuật vòi trứng, nội soi cắt buồng tử cung… Đây cũng là nơi mang lại tiếng cười, hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn với đơn vị hỗ trợ sinh sản, thụ tinh nhân tạo…

bệnh viện phụ sản nhi đà nẵng

Kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng nhanh gọn

– Ai cũng biết đi khám, bất kể khám gì ở các bệnh viện công tại VN đều rất mất thời gian nếu như không có cái gọi là nhất thân, nhì quen..

– Thời tiết nắng nóng, đi chầu chực khám đối với người bình thường đã khổ, với bà bầu còn khó chịu hơn.

– Mặc dù các bệnh viện tư nhân thường xịn hơn về trang thiết bị, thái độ phục vụ nhưng về trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sỹ thường không được đánh giá cao bằng. Ở HN đã vậy mà Đà Nẵng cũng thế. Vì vậy, thay vì vào bệnh viện Hoàn Mỹ cho mát mẻ thì mình đành phải chui vào sản nhi Đà Nẵng cho lành.

– Sau 2 lần lơ ngơ như bò đội nón, đợi dài cổ từ 9h sáng đến 11h30 mới được siêu âm, và phải đợi đến chiều mới làm được xét nghiệm, mình đành phải vận dụng kỹ năng quan sát cách thức bác sỹ, y tá làm việc; tính toán lượng bệnh nhân và tần suất làm việc của họ để căn thời gian khám; trò chuyện với các sản phụ và chồng của họ để rút kinh nghiệm nhằm thoát khỏi tình trạng đi sớm về muộn, khám mãi chả xong. Kết cục, lần thứ 3 rất nhanh gọn, chỉ trong 1 buổi sáng đã hoàn thành cả siêu âm lẫn lấy đc kết quả tất cả các xét nghiệm và hỉ hả ra về lúc 11h30.

Vậy, bí quyết ở đây là gì?

Chả có gì cả, ngoài việc: Lấy SỐ thật nhanh, xếp SỔ thật chóng.

Bởi lẽ, tất cả bệnh nhân được khám theo số thứ tự. Có 2 loại số, 1 là lấy số tự động từ các máy đặt ở sảnh bệnh viện, trước cửa phòng khám, 2 là do bệnh nhân tự xếp phiếu, ai xếp trước được gọi trước, ai đến sau bị gọi sau. Cả hai hình thức này, chúng ta đều có thể…. chủ động được.

Việc của bạn là cần phân ra 2 loại, 1 là khám, siêu âm; 2 là các xét nghiệm như máu, nước tiểu, canxi, tryple test….

Đối với các ca siêu âm thai, theo quan sát của mình thời gian khám trung bình của bác sỹ là từ 10-15 phút/trường hợp. Họ có 3 phòng siêu âm tất cả các loại nhưng mình thường thấy 2 phòng làm. Phiếu khám được kẹp trước cửa phòng số 3, bạn có thể đếm số lượng phiếu đang kẹp tại thời điểm đó và ước đoán được thời gian đến lượt mình. Giả định rằng khi mình xếp phiếu thì đã có 10 chị xếp trước rồi, tổng thời gian khám ước tính là 11×10=110 phút, ước tính khoảng 2 tiếng, chia cho 2 phòng, vậy mỗi phòng sẽ mất khoảng 1 tiếng để xử lý. Họ thường gọi trước 30 phút, suy ra, sau khoảng 30 phút mình cần có mặt để được gọi đến lượt.

Đối với xét nghiệm lấy máu, mình thấy có 3 bàn làm việc, ước tính thời gian trung bình 30 phút xử lý xong 50-60 trường hợp, tương ứng với 1 phút 2 trường hợp. Sau khoảng 1 tiếng sẽ có kết quả đối với những xét nghiệm thông thường, đối với các xét nghiệm đặc biệt thì khoảng 10 ngày.

Như vậy, suy ra, làm xét nghiệm bao giờ cũng nhanh hơn là siêu âm.

Lời khuyên theo quy trình ở đây là:

1- Nhanh chóng lấy phiếu đánh số ở các máy in tự động đặt ở sảnh theo quy định.
2- Kẹp phiếu khám siêu âm trước cửa phòng siêu âm, rồi đi làm xét nghiệm trước. Nếu có người nhà đi cùng để lấy số hộ thì còn nhanh nữa.
3- Xét nghiệm xong, quay sang siêu âm là vừa.
4- Siêu âm xong đi lấy kết quả xét nghiệm là đẹp.

Ngoài ra, lưu ý thêm cho các bà bầu:

– Tự chuẩn bị nước lọc, sữa, trứng, đồ ăn… mang theo cho hợp vệ sinh mặc dù căng tin trên tầng 2 bán đồ ăn cũng được, rẻ bèo: cơm từ 15k/suất (tương đương suất 20-25k ở HN), nước mía, cà rốt, cà chua ép khoảng 6-8k/ly.

– Phí khám, siêu âm, xét nghiệm khá rẻ, chỉ vài chục nghìn. Hình như đắt nhất là tryple test 350k. Bác sỹ thường yêu cầu tạm ứng trc 300k hoặc 500k tùy trường hợp. Ngoài cổng viện đầy các cây atm, tha hồ rút.

– Nhà VS vừa bé, vừa hôi; phòng khám nhỏ, không rèm rủng gì cả. Nhiều việc không hỏi bác sỹ sẽ không nói, nhất là cháu nào phát triển bình thường, k có vấn đề j đặc biệt. Chị nào kỹ tính thì biết phải ăn mặc và chuẩn bị thế nào rồi đấy. Riêng mình thì kiểu gì cũng phải chơi gu mặt đanh, mắt sắc, miệng chắc, mặc gọn để…. đỡ bị bắt nạt.

– Rất nhiều bà bầu bị nhắc nhở là ăn ít tinh bột, đường để tránh bị tiểu đường mặc dù trông họ đâu có to lắm đâu. Hê hê, ăn uống hợp lý, khoa học, vào con chứ không vào mẹ mới là xu hướng của bà bầu ngày nay.

Kinh nghiệm sinh và chi phí ở bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng

Chi phí khám và sinh: mình khám trái tuyến nên mua phiếu khám như bệnh viện tư nhé. Còn khi sinh, nếu mẹ khám mà bác sĩ cho nhập viện luôn thì lúc ấy BH chịu 48%, mẹ chịu 52%, nếu mẹ nhập viện theo dạng cấp cứu thì BH chịu 80%, mẹ chịu 20%. Mình bị thiếu ối bác sĩ cho nhập viện luôn nên chịu 52%. mình sinh thường, nằm viện 6 ngày, phòng thường, chi phí hết 1,3 triệu.

Chuẩn bị đồ : mẹ soạn sẵn hết đồ của mẹ và của bé cho vào giỏ đi, bình thủy… Khi vào sinh họ sẽ dặn mẹ soạn riêng 1 bộ đồ của mẹ, 1 bộ của bé ( mũ, găng tay, chân, áo, tả, khăn quấn), 1 lốc sữa, 1 chai nước ( cái này mình sinh thường nên vậy, hông biết sinh mổ thì có khác hông nha). Tại bệnh viện có siêu thị mini 24/24 đầy đủ lắm nên thiếu gì có thể mua được.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *