HomeSức khỏe giới tính

Kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Hùng Vương

Like Tweet Pin it Share Share Email

Phá thai ở bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Hùng Vương có đảm bảo an toàn hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ trẻ. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, nếu người mẹ bắt buộc phải phá thai do nhiều lý do khách quan và chủ quan, thì không nên đến các cơ sở tư nhân không đủ điều kiện phá thai, mà hãy đến các bệnh viện lớn như Từ Dũ hoặc Hùng Vương, đây là 2 cơ sở phá thai an toàn nhất của TPHCM.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương có đảm bảo hay không, chi phí bao nhiêu?

Hỏi:

Em và chồng mới cưới nhau và em đã mang thai hơn một tháng. Hiện chúng em chưa ổn định công việc nên chưa muốn có con. Liệu có phương pháp phá thai nào an toàn nhất đảm bảo sau này em vẫn có thai bình thường không ạ? Nhờ bác sĩ cho em biết cả địa chỉ tin cậy để có thể làm việc này nữa. Em định phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương có đảm bảo không? Em xin cảm ơn.

bệnh viện hùng vương

Trả lời:

Bạn thân mến,

Người ta thường rất vui khi có đứa con đầu lòng nên tôi cảm thấy tiếc khi hai bạn không có ý định giữ thai. Tuy vậy, là những người trong cuộc, các bạn là người cân nhắc cái được, cái mất và chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình trong khi tôi chỉ là người cung cấp thông tin.

Trước hết tôi muốn nói với các bạn rằng phá thai dưới 8 tuần tuổi ở những cơ sở được đào tạo có tỷ lệ tai biến rất thấp (khoảng một vài phần nghìn). Có hai phương pháp phá thai an toàn, đó là hút thai chân không và phá bằng thuốc. Hút thai có nghĩa là bạn sẽ được uống thuốc giảm đau và gây tê cổ tử cung rồi bác sĩ sẽ đưa ống hút vô trùng vào buồng tử cung để hút thai và nhau thai ra dưới áp lực âm.

Còn phá thai bằng thuốc là bạn sẽ uống hai loại thuốc, loại thuốc thứ nhất là Mifepristone làm ngừng sự phát triển của thai, loại thuốc thứ hai là Misoprostol làm tử cung co bóp tống xuất thai ra ngoài (hai loại thuốc này cần được uống cách nhau 24-48 giờ).

Như vậy hút thai sẽ sớm tống xuất thai ra ngoài và thời gian chảy máu thường ngắn hơn (khoảng một tuần) nhưng bạn phải nằm trên bàn thủ thuật với sự can thiệp của một vài dụng cụ y tế. Trong khi đó, phá thai bằng thuốc sẽ chậm tống xuất thai ra ngoài hơn (khoảng 3 – 10 giờ sau khi uống loại thuốc thứ hai) và thời gian ra máu cũng kéo dài hơn (khoảng từ 10 đến 14 ngày, cũng có người có thời gian ra máu ngắn hơn hoặc dài hơn). Điều làm cho các bạn trẻ có xu hướng thích phá thai bằng thuốc hơn hút thai là nó xảy ra khá tự nhiên, như khi ta sảy thai vậy, chính vì thế nó cũng riêng tư, kín đáo hơn so với hút thai.

Dựa vào thông tin trên, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp với mình. Về địa chỉ tin cậy, ở Hà Nội, bạn có thể đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hoặc Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Ở TP HCM, bạn có thể đến Bệnh viện Từ Dũ hoặc Bệnh viện Hùng Vương, khoa kế hoạch hóa gia đình bạn nhé.

Nếu phá thai ở bệnh viện Hùng Vương, bạn chuẩn bị chi phí khoảng 1 triệu. Còn thai lớn hơn 3 tháng thì chuẩn bị khoảng 5 triệu.

Chúc các bạn hạnh phúc và thực hiện suôn sẻ quyết định của mình!

Phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

Hỏi:

Chào bác sĩ. em hiên 22 tuổi đang là sinh viên và đang có thai. em chưa biết thời gian là bao nhiêu. em có ý định đến Bện viện Từ Dũ để khám. Nếu có em muốn được phá (em suy nghĩ nhiều rồi). Mong bác sĩ cho em lời khuyên.

Trả lời:

Chào em,

Nếu em đã suy nghĩ kĩ và không thể tiếp tục dưỡng thai thì em nên đến khám sớm tại phòng khám chuyên khoa sản. Tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe của em mà bác sĩ sẽ cho chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Hiện nay, tại khoa Kế hoạch gia đình – Bệnh viện Từ Dũ, đối với những thai có tuổi thai từ 6 – 9 tuần có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai, thai 9 -12 tuần sử dụng phương pháp hút thai, thai 12 – 16 tuần thì dùng phương pháp gắp thai và cần có thời gian chuẩn bị để thực hiện thủ thuật thuận lợi.

Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao, những tai biến có thể xảy ra như băng huyết, tổng thương cơ tử cung, nhiễm trùng, dính lòng tử cung… Bất kể phương pháp nào cũng có những thuận lợi và tác dụng không mong muốn, và việc bỏ thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm ký của em, cũng như tình trang sức khỏe, khả năng mang thai sau này. Mong em sẽ sớm có quyết định thật đúng đắn.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *