HomeMang thai - Sinh con

Kinh nghiệm đẻ con và chi phí sinh trọn gói ở bệnh viện Hồng Ngọc Hà Nội

Like Tweet Pin it Share Share Email

Có nên sinh con ở bệnh viện Hồng Ngọc không, chất lượng dịch vụ và bác sĩ ở Hồng Ngọc có tốt không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu đang dự định sinh tại đây. Bài viết này tổng hợp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của các mẹ đã từng đẻ con ở Hồng Ngọc để các mẹ bầu tham khảo.

Giới thiệu về bệnh viện Hồng Ngọc:

Thành lập vào năm 2004, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội) là BV theo mô hình bệnh viện- khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế ở Hà Nội.

Dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Hồng Ngọc:

Hồng Ngọc có 2 gói dịch vụ theo dõi và chăm sóc cho mẹ bầu như sau:

1. Dịch vụ thai sản trọn gói: Mẹ bầu có thể đăng ký gói “thai sản” ngay từ những tháng đầu của thai kỳ (tốt nhất là sau khi thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm để chắc chắn thai đã vào buồng tử cung).

2. Dịch vụ sinh con trọn gói: Mẹ bầu nên đăng ký dịch vụ “sinh con” bắt đầu từ tuần thứ 28 của thai kỳ để đảm bảo được hưởng quyền lợi chăm sóc tốt nhất.

sinh con ở bệnh viện Hồng Ngọc

Chi phí cho dịch vụ thai sản trọn gói và sinh con trọn gói tại Hồng Ngọc:

1. Dịch vụ trọn gói cơ bản về thai sản

A. Đối với sinh một

24.000.000 vnd – đối với sinh thường – bao gồm gây tê màng cứng
38.500.000 vnd – đối với sinh mổ
41.700.000 vnd – đối với sinh mổ chọn giờ

B. Đối với sinh đôi

28.900.000 vnd – đối với sinh thường – bao gồm gây tê màng cứng
42.700.000 vnd – đối với sinh mổ
45.900.000 vnd- đối với sinh mổ chọn giờ

2. Dịch vụ trọn gói cơ bản về sinh con

A. Đối với sinh một

17.300.000 vnd – đối với sinh thường
30.000.000 vnd – đối với sinh mổ
33.200..000 vnd – đối với sinh mổ chọn giờ

B. Đối với sinh đôi

22.600.000 vnd – đối với sinh thường
34.100.000 vnd – đối với sinh mổ
37.600.000 vnd- đối với sinh mổ chọn giờ

Giá trên không bao gồm:

1. Chi phí điều trị và lưu viện trước sinh đối với các bệnh lý khác như ra huyết, ra ối, đau bụng, dọa đẻ non,…

2. Chi phí điều trị các bệnh lý khác cho mẹ hoặc các biến chứng cho mẹ và con sau khi ra viện.

3. Chi phí do mẹ phải lưu viện lâu hơn (không theo chỉ định của bác sỹ sản khoa) để điều trị các bệnh khác.

4. Chi phí lưu viện thêm theo yêu cầu, kể cả nhu cầu sử dụng phòng đơn

Chia sẻ kinh nghiệm đẻ thường ở Hồng Ngọc của mẹ Thùy Hương 84:

Mình vừa sinh em bé ở bệnh viện Hồng Ngọc vào tháng trước nên chia sẻ 1 chút như sau:

Mình đăng ký đẻ vào tuần 37, thủ tục gồm khám nội để đăng ký hồ sơ, lấy máu kiểm tra viêm gan, HIV.., sau đó bác sĩ hẹn tuần sau đến lấy máu để làm xét nghiệm sinh hoá. Hôm đăng ký vào thời gian có chương trình giảm giá 10% gói thai sản nên mình chỉ đóng 15 triệu. Mình vào viện lúc 9h tối thứ 7, vào ca trực của bác sỹ Hà (bác sĩ của bệnh viện Bưu Điện), mình thấy ban đêm chỉ có 1 bác sĩ và là bác sĩ của viện khác thì phải, vào ca của bác sĩ nào thì bác sĩ đó đỡ đẻ, còn ban ngày thì có 3-4 bác sĩ sản của Hồng Ngọc.

Ngay từ lúc vào mình đã hỏi loạn lên về bác sĩ gây tê ngoài màng cứng thì được em y tá trả lời là “có bác sỹ làm gây tê ngoài màng cứng ở đây, chị cứ yên tâm”, nên mình rất yên tâm thay quần áo rồi vào phòng nằm chờ sinh. 1h-2h mình bắt đầu không chịu nổi với các cơn đau nên gọi y tá đòi bác sỹ gây tê ngoài màng cứng thì được trả lời là chưa đến thời điểm gây tê nhưng 3h15 mình đã vào phòng sinh rồi. Trộm vía là mình sinh dễ, thời gian trở dạ ngắn nên đẻ xong mình không hỏi lại vụ vì sao không có bác sỹ gây tê mà để mình đau vật vã vì nhẽ ra lúc tử cung mở 2 hay 4 phân là bắt đầu phải gây tê rồi chứ. Có mỗi vấn đề đó thôi chứ cơ sở vật chất, bác sỹ, y tá thì tuyệt vời các mẹ ạ. Mình sinh thường nên lúc trở dạ đến lúc đẻ chắc phải chạy ra chạy vào toilet đến 20 lần mất, nếu ở các viện công WC bẩn thì không biết thế nào.

Bác sĩ Hà nhẹ nhàng đỡ khéo, khâu êm ru, mình kêu sợ khâu đau nên bác sĩ tiêm thêm cho liều giảm đau nữa. Y tá chăm sóc trước và sau khi sinh chu đáo, cứ bấm chuông là y tá có mặt giúp mình cho em bé ăn, thay bỉm cho bé, hàng ngày làm vệ sinh cho mình 2 lần nữa. Phòng ốc tuy hơi nhỏ nhưng sạch sẽ, có người lau dọn ngày 2 lần, thay chăn ga gối hàng ngày.

Hôm mình về có làm cái phong bì gửi 1 em y tá nhưng em í nhất quyết không nhận. Àh, còn vụ phát sinh viện phí hay không. Mình vào viện lúc 9h nên tính thêm là 1 ngày là 900k, mua thêm 1 giường để người nhà ở cho thoải mái đỡ phải nằm giường phụ là 750k/ngày (có ăn), thuốc thang linh tinh nữa thì sau khi nằm 3 ngày mình toán thêm hơn 4 triệu. Nói chung là mình rất hài lòng với dịch vụ của bệnh viện Hồng Ngọc nên chắc bé sau cũng lại vào đây sinh nhưng cái vụ gây tê ngoài màng cứng lần sau sẽ hỏi cho kỹ và làm việc với bác sĩ gây tê trước.

Mẹ redrose82 chia sẻ kinh nghiệm đẻ mổ tại bệnh viện Hồng Ngọc

Mình vừa đẻ mổ bé thứ 2 ở Hồng Ngọc. Share với các mẹ ít trải nghiệm của mình về bệnh viện này nhé.

Các khoa khác thì mình không biết, nhưng khoa Sản thì mình vote cho 99% về chất lượng.

Đúng là đẻ mổ hay đẻ thường phút cuối mới kết luận được các mẹ nhé, mình khám khi 39 tuần, bác sĩ ở đây nói mình sẽ đẻ thường như bé lớn nhà mình thôi, vì bé này đầu nhỏ, ngôi thuận, cân nặng 3,2kg. Nhưng kết quả là 41 tuần mình vẫn chỉ thấy máu báo mà tử cung không mở. Bánh rau vôi hóa độ 2, nước ối hơi vẩn, hôm đó bác sĩ Thái chỉ định mổ ngay (đây là 1 bác sĩ rất có chuyên môn cả đẻ thường và đẻ mổ làm việc ở viện này), mình cũng may mắn mà vào đúng ca của bác ấy thôi. Đội ngũ gây mê cũng rất chuyên nghiệp, xử lý nghiệp vụ nhanh và nhẹ nhàng, bác sĩ thái mổ rất nhanh, ê kíp khâu vết mổ cũng làm mình rất hài lòng. Sau mổ, nghỉ phòng gây mê 3 tiếng bạn sẽ được đưa về phòng và được gập con.

Về phần con thì ngay sau khi được lấy ra các cô y ta sẽ trả về phòng trước mẹ, để gặp người nhà và các cô sẽ mang đèn chiếu gì đó, chiếu vào giường riêng của em bé để giữ thân nhiệt như trong bụng mẹ. Ở viện bạn sẽ được chăm sóc 24/24h, cần gì chỉ việc bấm chuông, kể cả thay tã, pha sữa cho con. Được chăm cho ngày 3 bữa phụ và 1 bữa chính. Nói chung rất đáng tiền, mình mới đẻ được nửa tháng, gõ chữ nhiều hoa mắt quá. Chúc các mẹ đẻ ở Hồng Ngọc mẹ tròn con vuông nhé.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *