HomeBệnh ung thư

Điều trị ung thư thanh quản bằng phương pháp đông tây y, các bài thuốc nam hay dành cho người mắc bệnh

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ung thư thanh quản thường được điều trị bằng tia xạ hoặc bằng phẫu thuật. Đây là các phương pháp điều trị tại chỗ, có nghĩa là chúng chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng được điều trị. Một số bệnh nhân có thể được điều trị bằng hóa chất, được gọi là điều trị toàn thân, có nghĩa là thuốc được vận chuyển đi khắp các mạch máu. Chúng có thể đến được các tế bào ung thư trên toàn bộ cơ thể. Bác sĩ có thể chỉ sử dụng một phương pháp hoặc có thể kết hợp các phương pháp đông tây y, tuỳ thuộc vào bệnh nhân , hôm nay hoidapbacsi.net sẽ chia sẽ với các bạn một số phương pháp điều trị ung thư thanh quản bằng đông tây y và các bài thuốc nam hiệu quả với căn bệnh này.

Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thanh quản.

1. Triệu chứng bệnh ung thư thanh quản.

Đối với ung thư thượng thanh môn: Bệnh chiếm khoảng 45% các trường hợp mắc ung thư thanh quản, gồm các ung thư của tiền đình thanh quản và buồng thanh quản.

Ung thư thanh môn: Chiếm khoảng 45% các trường hợp ung thư thanh quản bao gồm ung thư của 2 dây thanh.

Ung thư hạ môn: Chiếm khoảng 10% các trường hợp ung thư thanh quản bao gồm khối u nằm ở phần giữa vòng sụn đầu tiên của khí quản và bờ dưới của dây thanh.

Một số triệu chứng cảnh bao nguy cơ mắc ung thư thanh quản thường thấy như đau vướng khi nuốt, cảm giác nuốt nghẹn kèm theo đó là hiện tượng khàn tiếng kéo dài, khi khối u phát triển nhanh chèn ép hẹ hô hấp gây hiện tượng khó thở, ho ra máu, cơ thể mệt mỏi…

phương pháp điều trị bệnh ung thư thanh quản 3

2. Chẩn đoán cận lâm sàng.

Khi cơ thể có những triệu chứng trên bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được các chuyên gia khám và điều trị kịp thời.

Tại bệnh viện của chúng tôi một số phương pháp chẩn đoán được áp dụng để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh như:

– Nội soi thanh quản trực tiếp. Đây là phương pháp bắt buộc để đánh giá trực tiếp khối u, vị trí tổn thương, tình trạng xâm lấn…

– Chẩn đoán hình ảnh. Một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng hiện nay như chụp TOMO thanh quản, chụp cắt lớp vi tính phần cổ, chụp cộng hưởng từ…những phương pháp này đều cho phép hiển thị tối đa các hình ảnh, những tổn thương vùng họng.

Chụp PET là phương pháp mới nhất trong chẩn đoán ung thư thanh quản hiện nay. Phương pháp này có khả năng phát hiện những khối u khi còn rất nhỏ và các ổ di căn mà phương pháp khác không phát hiện ra được.

– Chẩn đoán tế bào – giải phẫu bệnh lý. Khi thực hiện phương pháp này các bác sỹ của chúng tôi sẽ tiến hành chọc dịch tế bào để đánh giá khả năng di căn của hạch.

Ngoài ra một số chẩn đoán lâm sàng cũng được tiến hành đồng thời để xác định chính xác nguy cơ mắc bệnh: siêu âm ổ bụng để phát hiện khả năng di căn của khối u trong ổ bụng, chụp thẳng phổi để phát hiện nguy cơ di căn đến phổi, nội soi thực quản và phế quản, chụp đồng vị phóng xạ để phát hiện khối u toàn thân.

Bệnh ung thư thanh quản nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao, hạn chế tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Điều trị ung thư thanh quản bằng tây y

Trong một số trường hợp, bệnh nhân được giới thiệu đến bác sĩ chuyên điều trị các loại ung thư khác nhau. Thông thường, có nhiều chuyên gia cùng làm việc trong một đội. Đội ngũ bác sĩ điều trị có thể bao gồm một bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ tai mũi họng, bác sĩ ung thư, bác sĩ tia xạ ung thư, bác sĩ chuyên về phát âm, y tá và chuyên gia dinh dưỡng. Nha sĩ cũng có thể là một thành viên quan trọng trong đội ngũ này, đặc biệt là đối với bệnh nhân được điều trị bằng tia xạ.

Liệu pháp chiếu xạ:

Liệu pháp tia xạ sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn chúng phát triển. Tia được chiếu vào khối u và vùng xung quanh nó. Bất cứ khi nào có thể, bác sĩ thường gợi ý phương pháp điều trị này vì nó có thể phá huỷ khối u mà không làm bệnh nhân mất tiếng. Liệu pháp chiếu xạ có thể kết hợp với phẫu thuật; nó có thể được sử dụng để làm co nhỏ khối u trước khi phẫu thuật hoặc tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Hơn nữa, phương pháp chiếu xạ có thể được sử dụng để điều trị những khối u không thể cắt bỏ được hoặc những bệnh nhân không thể phẫu thuật vì những lý do khác. Nếu khối u tái phát sau phẫu thuật, nói chung người ta thường điều trị nó bằng tia xạ.

Phẫu thuật:

Phẫu thuật hoặc phẫu thuật kết hợp với tia xạ được chi định cho một số bệnh nhân mới được chẩn đoán ung thư. Hơn nữa, phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được áp dụng nếu khối u không đáp ứng với liệu pháp chiếu xạ hoặc phát triển trở lại sau khi chiếu xạ. Khi bệnh nhân cần phẫu thuật, kiểu phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí chính xác của khối u.
Nếu khối u ở trên dây thanh âm rất nhỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng tia laser, một chùm ánh sáng mạnh. Chùm sáng này có thể cắt bỏ khối u theo cách giống như dùng một dao mổ.

phương pháp điều trị bệnh ung thư thanh quản 1
Phẫu thuật cắt bỏ thanh quản

Phẫu thuật để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản được gọi là thủ thuật cắt thanh quản bán phần hoặc toàn bộ. Trong cả hai loại phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật phải mở khí quản, tạo ra một lỗ thoát ra phía trước cổ (lỗ thoát có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn). Không khí đi vào và ra khỏi khí quản và phổi qua lỗ mở khí quản này. Một ống mở thông khí quản giữ cho đường dẫn khí mới này ở trạng thái mở.

Phẫu thuật cắt bỏ thanh quản bán phần có thể bảo toàn giọng nói. Bác sĩ phẫu thuật chi cắt bỏ một phần hộp âm thanh – chỉ cắt một dây thanh âm hoặc một đoạn dây thanh âm hoặc chi cắt nắp thanh quản – và lỗ mở khí quản chỉ là tạm thời. Sau một thời gian hồi phục ngắn, ống mở thông khí quản được rút ra và lỗ thông đóng lại. Bệnh nhân có thể thở và nói chuyện như bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giọng nói có thể bị khàn hoặc yếu đi.

Trong phẫu thuật cắt bỏ thanh quản toàn bộ, toàn bộ hộp âm thanh được cắt bỏ và lỗ thoát được mở vĩnh viễn. Người bị cắt thanh quản thở qua lỗ mở khí quản. Người có thanh quản bị cắt phải học nói theo cách mới.
Nếu bác sĩ cho rằng ung thư có thể đã bắt đầu lan thì các hạch ở cổ và một số mô ở quanh chúng được cắt bỏ. Những hạch này thường là những vị trí đầu tiên ung thư lan tới.

Hóa trị liệu:
Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sĩ có thể gợi ý một loại thuốc hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Trong một số trường hợp, các thuốc chống ung thư được sử dụng để làm co nhỏ khối u trước khi bệnh nhân được phẫu thuật hoặc chiếu xạ. Hơn nữa, hóa chất có thể được sử dụng để điều trị ung thư đã lan.

Thuốc điều trị ung thư thanh quản thường được tiêm vào mạch máu. Thông thường thuốc được điều trị theo chu kỳ – một đợt điều trị được nối tiếp bằng một đợt nghỉ hồi phục, sau đó là một đợt điều trị khác và một đợt nghi hồi phục và tương tự như vậy. Một số bệnh nhân được điều trị hóa chất ngoại trú tại bệnh viện, văn phòng bác sĩ hoặc tại nhà.Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào loại thuốc, kế hoạch điều trị và tình trạng sức khỏe chung, bệnh nhân có thể cần phải nằm viện trong một thời gian ngắn.

Các nghiên cứu điều trị:

phương pháp điều trị bệnh ung thư thanh quản 2

Nhiều thử nghiệm lâm sàng về các phương pháp điều trị ung thư thanh quản mới hiện đang được tiến hành. Bác sĩ đang nghiên cứu các tuýp và các phác đồ điều trị mới bằng tia xạ, các loại thuốc mới và các phương pháp mới kết hợp các tuýp điều trị khác nhau. Các nhà khoa học đang cố gắng để làm tăng hiệu quả của xạ trị bằng cách chiếu tia hai lần trong một ngày thay cho một lần. Hơn nữa, họ cũng đang nghiên cứu các loại thuốc mới được gọi là “chất nhạy cảm phóng xạ”. Những loại thuốc này làm cho tế bào ung thư trở nên nhạy cảm hơn với tia phóng xạ.

Bệnh nhân ung thư thanh quản có nguy cơ mắc một loại ung thư mới ở thanh quản hoặc ở phổi, miệng hoặc họng cao hơn. Bác sĩ đang khám phá các phương pháp để phòng chống các loại ung thư mới này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra một loại thuốc có liên quan tới vitamin A có thể bảo vệ bệnh nhân tránh mắc các loại ung thư mới.

THUỐC CHỮA UNG THƯ THANH QUẢN?

Bài thuốc chữa ung thư Thanh Quản hiệu quả cao của người dân tộc Thái(cửa khẩu Na Mèo-Thanh Hóa) và dân tộc H Mông(cửa khẩu Nậm Xôi-Lào).Được lựa chọn và sử dụng từ hoa,nhuỵ,quả, vỏ cây,hạt,rễ,lá,tinh dầu,nhựa của một số loại cây thuốc tại vùng đất đồi núi hiểm trở Thanh Hóa và nước bạn Lào.

Với kinh nghiệm truyền thống tự chữa bệnh theo phương pháp gia truyền bằng cây cỏ thiên nhiên hàng trăm năm qua đã chứng tỏ được sự hiệu quả rõ rệt trong đồng bào dân tộc ít người của hai nước anh em.

Thuốc dễ uống,an toàn,hiệu quả trông thấy sau một tháng đầu dùng thuốc. Đọc tin này nếu người bệnh có tâm huyết hãy liên hệ với tôi để được tư vấn và nhận thuốc uống trước.

LƯU Ý: Bệnh nhân chỉ phải thanh toán chi phí và tiếp tục dùng thuốc nếu thấy hiệu quả.

Thuốc chỉ có tác dụng khi điều trị đúng bệnh (đã có kết quả soi thanh quản,giải phẫu bệnh ….của các bệnh viện chuyên khoa)

Xin gửi lời cảm ơn tới các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này,tôi luôn mong chờ hồi âm của tất cả các bạn.Dù lựa chọn biện pháp chữa bệnh nào tôi luôn chúc người bệnh đặt nhiều niềm tin và niềm vui vào cuộc sống. Thân chào và chúc thành công.

Địa chỉ liên hệ và nhận thuốc tại Việt Nam:Số 8,Ngách 20/15,Ngõ 20,Đường Hồ Tùng Mậu,
Quận Cầu Giấy,Hà Nội. ĐT 0912.798.000
ĐÔNG DƯỢC LÀO,ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH NAN Y

Trên đây là các phương pháp điều trị bệnh ung thư thanh quản hiệu quả và có thể chữa dứt bệnh nếu được phát hiện sớm đấy các bạn ạ. Vì thế các bạn hãy thường xuyên kiếm tra sức khoẻ định kì cũng như chú ý đến các dấu hiệu chúng tôi đã chia sẽ ở bài trước để phòng tránh cũng như phát hiện sớm căn bệnh này nhé. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *