HomeBệnh ung thư

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp đông tây y kết hợp và các bài thuốc hay

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ưng thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong ở rất nhiều người hiện nay , vậy điều trị ung thư dạ dày bằng cách nào , phương pháp nào hiệu quả và cứu sống người bệnh thì hôm nay hoidapbacsi.net sẽ chia sẽ với các bạn về phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng đông tây y kết hợp và 1 số bài thuốc hay với căn bệnh này nhé.

Điều trị sớm, khả năng khỏi bệnh cao

Hiện nay, ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư có thể phòng ngừa và điều trị tốt nếu bệnh nhân đến bác sĩ khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn di căn. Các xét nghiệm cần thiết để tầm soát ung thư tái phát gồm có: xét nghiệm sinh hóa, X-quang, nội soi dạ dày, CT scan ổ bụng và dùng các chất chỉ điểm ung thư. Ngoài ra, tầm soát ung thư cũng là cách phòng ngừa căn bệnh này.

Ung thư dạ dày được chia thành 4 giai đoạn, khi bệnh đã diễn đến giai đoạn 4, ung thư dạ dày có thể lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết và các cơ quan khác nên tiên lượng rất xấu. Nếu không điều trị, ung thư dạ dày sẽ gây ra các biến chứng như nghẹt dạ dày, thủng khối u, chảy máu khối u…

Phẫu thuật là cách điều trị chính cho ung thư dạ dày, thầy thuốc sẽ cắt bỏ bán phần, toàn phần hay có thể cắt thêm lách hoặc cơ quan khác rồi tạo một dạ dày giả bằng ruột tùy theo mức độ xâm lấn của khối u. Khi ung thư lan rộng không còn cắt bỏ được và dạ dày bị nghẹt, phẫu thuật viên sẽ nối dạ dày và ruột non để thức ăn lưu thông được từ trên xuống như bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là phẫu thuật mang tính tạm bợ và tiên lượng rất xấu.

Việc theo dõi sau khi điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng vì ung thư có thể tái phát âm thầm mà không gây triệu chứng gì bất thường. Khi thấy cơ thể mình khác lạ thì bệnh nhân nên đến gặp thầy thuốc để được kiểm tra lại và chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả hiện nay

Đặc điểm chung của ung thư là có các phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và dùng thuốc.

1. Sử dụng thuốc đông tây y kết hợp

Đối với phương pháp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh một khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả, hai phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau, Việc điều trị bằng phương pháp này cần thiết nhất đó là là kiểm tra chính xác mức độ của bệnh để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, và ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật. Nên thuốc dùng cho việc điều trị ung thư là không thể thiếu trong việc giảm bệnh tình cho bệnh nhân.

2. Điều trị phẫu thuật:

Đây là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa , mà còn phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thích hợp cắt bỏ triệt để, và đến ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẩu thuật . Vì vậy, một khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị sớm.

điều trị ung thư dạ dày 1
Cách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

3. Phương pháp xạ trị

Xạ trị là cách tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật thì tiến hành xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị của bệnh.

điều trị ung thư dạ dày 2
Cách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

4. Sử dụng phương pháp hóa trị

Sử dụng phương pháp hóa trị là cách thức tiêu diệt các tế bào gây ung thư dạ dày bằng cách sử dụng hóa chất. Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên việc đánh đổi giữa được và mất cũng không lớn hơn nhau là bao nhiêu bởi hóa trị có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân, bệnh nhân phải chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị. Và phương pháp này chỉ để duy trì sự sống cho người bệnh thêm chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

Trường hợp xác định bệnh sớm, giải phẫu là biện pháp tốt nhất, kết hợp với dùng thuốc y học cổ truyền có thể đạt kết quả rất tốt, 90% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống đến hơn 5 năm. Trường hợp phát hiện muộn: Nếu sức khỏe người bệnh còn tốt, có thể dùng phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc y học cổ truyền. Nếu không có điều kiện giải phẫu, dùng y học cổ truyền là chủ yếu, phối hợp hóa trị hoặc các phương pháp khác.

Bệnh ung thư dạ dày tuy nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sự sống của người bệnh được kéo dài. Điều trị ung thư dạ dày phải kiên trì, lâu dài theo đúng chỉ định của bác sĩ, trong đó cần chú ý đến việc vừa bồi bổ (tăng sức đề kháng của cơ thể), vừa phải khu tà (ức chế sự phát triển của tế bào ung thư).

Hiện nay đứng trước vấn đề tăng sức đề kháng của cơ thể và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, US Pharma USA đã kết hợp với Công ty CP Dược Quốc Tế Á Châu sản xuất ra sản phẩm có tên là US-Procells.

Us-Procells có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tăng cường miễn dịch, giảm mệt mỏi, chống oxy hóa. Loại thuốc này còn giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể cho người đang mắc bệnh.

điều trị ung thư dạ dày 3
US-Procells

Qua nghiên cứu 350 bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan được kết hợp sử dụng US-Procells trong khi điều trị tại BV K cho kết quả của bệnh nhân khi sử dụng sử dụng thuốc và kết hợp điều trị hóa trị, xạ trị…. Có hiệu quả đến 80% người kéo dài được sự sống.

Trước đó, để điều trị ung thư dạ dày, phương pháp phẫu thuật và các phương pháp khác mang lại hiệu quả không cao. Còn khi kết hợp sử dụng US-Procells thì đã giúp tăng cường các chức năng của dạ dày đồng thời còn hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể người bệnh giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân có thể tăng tới 5 năm.

Một số bài thuốc hay hiệu quả với căn bệnh ung thư dạ dày.

điều trị ung thư dạ dày 4

Bài 1: dùng trong thời kỳ đầu với những triệu chứng như đau vùng thượng vị, phân đen, lưỡi tím bầm hoặc có vết ứ huyết. Bài thuốc gồm có: 20g bạch thược + 20g thục địa + 12g đan sâm + 12g qui đầu + 12g xích thược + 10g hồng hoa + 8g chỉ sác + 8g đào nhân + 8g xuyên khung + 6g bồ hoàng + 6g ngũ linh chi + 4g tam thất. Nghiền các vị thuốc trên thành bột mịn, trộn đều, mỗi ngày lấy 6 – 8g hòa với nước để uống.

Bài 2: dùng trong thời kỳ cuối khi người bệnh đã suy khí huyết, cơ thể mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, miệng khô, đau vùng thượng vị,… Bài thuốc gồm các nguyên liệu sau: 30g hoàng kỳ + 20g hà thủ ô + 20g thục địa + 20g qui đầu +16g bạch linh + 12g bạch truật + 8g a giao + 6g trích thảo. Sắc bài thuốc này với nước, uống trong cả ngày.

Chú ý: khi uống thuốc đông y, các bạn không nên ăn thực phẩm tanh, chua, cay, đồ lạnh hoặc sống.

Chúng ta đã biết cách chữa trị bệnh ung thư dạ dày như thế nào rồi phải không nào. Đông y hay Tây y đều là những phương pháp hay và hiệu quả , phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm vì thế bạn hãy chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất để có thể chữa căn bệnh này hiệu quả . Đừng quên hỏi ý kiến của bác sĩ hay lương y để chọn được cách điều trị hợp với cơ thể mình nhất nhé. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *