HomeBệnh ung thư

Có nên dùng thuốc nam để chữa ung thư phổi không, những bài thuốc nam chữa ung thư phổi hay

Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào bác sỹ, tôi có vấn đề băn khoăn rất muốn được bác sỹ giải đáp. Chú tôi gần đây phát hiện ung thư phổi tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó chú chuyển sang điều trị tại Bệnh viện K. Vừa điều trị xong lần hóa chất đầu thì chú đòi về nhà để chữa ung thư phổi bằng thuốc nam theo thông tin một người bạn mách. Tôi rất lo lắng vì nếu chú từ bỏ điều trị hóa trị chuyển sang điều trị theo phương pháp kia thì có nguy hiểm gì không? Liệu chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có hiệu quả gì không?

Lương Ngọc, 29 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thực tế thì chưa có bằng chứng nào về việc ung thư chữa khỏi bằng thuốc nam, đặc biệt là ung thư phổi. Tuy nhiên, tâm lý của người bệnh thường bị dao động khi nghe những phương pháp không chính thống và chưa có kiểm chứng mà chỉ nghe truyền miệng. Điều này bắt nguồn từ tâm lý trốn tránh sự thật và hi vọng vào một điều gì đó mà mọi người đều không biết chắc chắn. Do điều trị bằng Tây y đã được thực hiện qua nhiều nghiên cứu và chữa trị cho nhiều người với tiên lượng bệnh gần như có thể dự đoán được nên người bệnh đôi khi không muốn chấp nhận sự thật đó. Trong khi phương pháp truyền miệng thì chưa có kiểm chứng mà luôn truyền đi hiệu quả chữa trị tốt nhất nên dễ làm người bệnh dao động. Lúc này, vai trò của người thân và bác sỹ điều trị rất quan trọng trong việc thuyết phục người bệnh.

Nếu chữa không đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng thêm khiến người bệnh mất đi cơ hội kéo dài cuộc sống. Có nhiều trường hợp ung thư phổi giai đoạn IV vẫn sống thêm được 5 đến 10 năm hoặc kéo dài hơn khi điều trị bằng Tây y. Vì vậy, gia đình nên có lựa chọn đúng đắn.

Các bài thuốc nam chữa bệnh ung thư phổi

Hiện nay tây y chưa tìm ra biện pháp điều trị ung thư phổi hiệu quả khiến tuổi thọ bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi sau khi điều trị không kéo dài, trong và sau quá trình điều trị thường sảy ra tác dụng phụ cùng với chi phí điều trị cao khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan đã lựa chọn phương pháp điều trị đông y với hy vọng kéo dài sự sống, với chi phí điều trị không cao nhưng đạt hiểu quả cao hơn tây y ở một số giai đoạn phát bệnh và cơ địa của bệnh nhân phù hợp.

Làm cách nào để bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi có thể lựa chọn được phương thuốc nam điều trị hiệu quả cao?

Bài thuốc 1:

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư phổi này bao gồm nhiều loại thực vật ở quanh ra, một số được dùng làm rau ăn sống, một số tuy hơi khó tìm một chút nhưng chỉ cần bạn để ý, bỏ công sức, thời gian thì chắc chắn có thể tìm được.

Thành phần của bài thuốc bao gồm: bông mã đề, bồ công anh, cây ba gạc, nhọ nồi, cây mặt trời, vẩy ốc, cỏ xước, lưỡi rắn.

các bài thuốc nam chữa ung thư phổi 1
Thuốc nam chữa bệnh ung thư phổi an toàn và hiệu quả

Sắc uống thường xuyên theo đúng liều lượng mà chỉ dẫn, bài thuốc trên là một cách trị rứt điểm bệnh ung thư phổi đã được nhiều người sử dụng mà bạn không phải sử dụng đếm các loại thuốc tây, thuốc kháng sinh liều cao tổn hại đến sức khỏe.

Bài thuốc 2:

Sử dụng nhân sâm ngọc linh và linh đan thiềm ô châu

Có thể phối hợp dùng nhân sâm ngọc linh để nâng cao thể trạng sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch và cơ chế phòng vệ của cơ thể đối với người bị mắc bệnh ung thư phổi. Đây là một bài thuốc nam chữa bệnh ung thư phổi có thể nói là tốt nhất để phối hợp với thuốc chữa ung thư hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên giá khá đắt, khó tìm được trên thị trường và có thể bị giả mạo bằng các loại sâm rẻ tiền khác, cho nên người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân cần cẩn thận khi mua.

các bài thuốc nam chữa ung thư phổi 2
Thiềm Ô Châu có nghĩa là ngọc màu đen của con cóc được tiên luyện từ con cóc Việt Nam

Nhân sâm ngọc linh và linh đan thềm ô châu có công dụng hữu hiệu trong việc ngăn chặn, loại bỏ các tế bào ung thư, tổ chức lạ trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung các nguyên tố vi lượng, bổ máu, bổ tinh khí, tĩnh tâm, an thần, tráng dương cho cơ thể.

Ngoài 2 bài thuốc nam chữa ung thư phổi ở trên bạn có thể kết hợp với việc châm cứu, tập luyện khí công dưỡng sinh, tránh tối đa các nguyên nhân gây bệnh trực tiếp hay gián tiếp và thường xuyên tham khám bệnh sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh cao hơn, đồng thơi giúp bạn nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, đẩy lùi các loại bệnh trong cơ thể không chỉ có bệnh ung thư phổi.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *