HomeSức khỏe trẻ em

Chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh đến 5 tuổi theo WHO mới nhất 2014

Like Tweet Pin it Share Share Email

Nhiều mẹ khi chăm sóc trẻ sơ sinh có mối quan tâm rất lớn là: con mình có nhẹ cân quá không, con mình có bị lùn không, con mình có bị béo phì không. Cân nặng, chiều cao của bé luôn là bận tâm của các mẹ yêu con. Mời các mẹ tham khảo các chuẩn mới nhất của WHO xem con mình có nằm trong chuẩn bình thường không nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chủ đề: chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái hoặc chủ đề: chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai

Hiện nay trên mạng có rất nhiều những bảng tiêu chuẩn cân nặng khác nhau của trẻ. Mỗi bảng lại thực hiện dựa trên một số liệu riêng và một tiêu chí riêng như: Chuẩn cân nặng của trẻ châu Âu sẽ khác với châu Á, trẻ bú sữa mẹ sẽ khác với trẻ uống sữa công thức… Do đó, khi muốn xem biểu đổ cân nặng và chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần chọn đúng biểu đồ phù hợp với con mình nhất để có được sự so sánh hợp lý.

Xin mách mẹ tham khảo bảng tiêu chuẩn cân nặng tham khảo của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-2 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Dòng màu xanh lá: Chuẩn trung bình của trẻ

Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 1: Giới hạn cân nặng – chiều cao hoàn toàn hình thường

Trong giới hạn khung da cam thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống

Trong giới hạn khung đỏ thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 3: Mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.

Đơn vị: kg (cân nặng), cm (chiều cao)

Chuẩn chiều cao, cân nặng dành cho bé trai theo WHO

Chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng

chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 1
chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 2
chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 3

Chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng

chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 1
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 2
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 3
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 4
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 5
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 6

Chuẩn chiều cao, cân nặng dành cho bé gái theo WHO

Chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng

chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 1
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 2
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 3
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 4
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 5

Chuẩn cân nặng bé gái từng tháng tuổi theo WHO:

chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 1
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 2
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 3
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 4
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 5
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 6

Chiều cao, cân nặng của bé 20 tháng?

Hỏi: Chào các chuyên gia dinh dưỡng, tôi có gái đầu lòng được 20 tháng tuổi, tôi cảm giác con tôi hơi thấp so với các bạn cùng tuổi. Tôi muốn hỏi về chiều cao, cân nặng trung bình của của bé 20 tháng như thế nào? Xin cảm ơn.

Trả lời: Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về chuẩn chiều cao và cân nặng trẻ em từ 0-5 tuổi, bé gái 20 tháng tuổi có cân nặng trong khoảng từ 10,6 đến 13,6 kg là bình thường, thấp hơn mức này là suy dinh dưỡng mà cao hơn mức này là thừa cân và chiều cao trung bình 82,7cm. Đối với bé trai, thông số này cũng có thay đổi, cân nặng vào khoảng 11,3 kg đến 14,1 kg, thấp hơn mức này là suy dinh dưỡng, cao hơn mức này là thừa cân. Chiều cao trung bình của bé trai 20 tháng tuổi là 84,2 cm.

Tham khảo các mẹ chia sẻ số liệu chiều cao, cân nặng theo chuẩn của WHO cho con em mình

Mẹ Mèo Mily: Bé nhà em tròn 2 tháng tuổi, sáng nay kỷ niệm 2 tháng cho con cân và đo chiều cao thì bé nặng 7kg, dài 65cm. So sánh với bảng chuẩn của WHO thì bé bị thừa cân ạ! Giờ em phải làm sao?

Bé sinh được 3.5kg, 1 tháng cân được 5,2kg. Bé bú mẹ hoàn toàn đến 3 tuần tuổi, sau đó em không đủ sữa nên dặm thêm Similac Advanced, sau đổi thành Dialac Optimum. Vì em vẫn hút sữa mẹ cho bé bú nên mỗi ngày bé chỉ phải thêm 60ml-120ml sữa ngoài thôi. Hằng ngày bé vẫn tắm nắng 20 phút, tập thể dục 15 phút. Đi ngoài 1-2 ngày/lần, phân đẹp. Giờ hay tin em buồn quá nhưng chẳng biết làm sao. Hẳng lẽ con khóc đòi sữa lại không cho con ăn? Các mẹ có ý kiến gì giúp em với!

Mẹ Đỗ Kim Trinh: Bé nhà bạn như vậy là được rồi vì càng lớn bé càng chậm tăng cân lại, nên mẹ bé đừng quá lo lắng nhé!

Mẹ bé Misa: Bé nhà bạn tuơng lai cao to rồi. Con gái mình 4 tháng rưỡi đi khám định kỳ ở trung tâm y tế nặng 7,6 kg, dài 65 cm bác sĩ nói vừa, nhưng lại gán thêm hơi to (ở Nhật nha bạn )

Mẹ lamvinh_87: Con bạn không sao đâu, mẹ trộm mụ sữa tốt quá! Mấy tháng đầu con thường lên kg tốt, nhưng mấy tháng sau sẽ lên kg chậm lại. Con mình tầm tháng như con bạn cũng có chiều cao cân nặng tương tự như vậy, nhưng đến khi con 6,5 tháng, được có 9.8kg thôi. Mình chưa đo nên không biết con cao bao nhiêu rồi.

cân nặng chiều cao của bé theo WHO

Bé vượt chuẩn cả cân nặng lẫn chiều cao?

Mẹ bé Gà Con: Bé gái đầu của em nay 22 tháng, cao 93cm, nặng 17,5kg. Cân nặng của con vượt chuẩn nhưng chiều cao con cũng vượt chuẩn thì có xem là béo phì không bác sĩ? Con thích ăn bánh kẹo, cơm, thích uống sữa. Em giảm lại khẩu phần ăn của con, cắt ăn bánh kẹo. Khẩu phần ăn hàng ngày của con hiện tại như sau: 400-500ml sữa, 2 cữ cơm mỗi cữ nửa chén cơm + thức ăn, 2 cữ phụ trái cây và yaua. Em thường xuyên cho con vận động, thỉnh thoảng đi bơi.Thế nhưng 1 tháng sau em cân thì con tăng lên 0,5kg. Em không biết nên cắt khẩu phần bé như thế nào nữa vì sợ con không đủ chất cũng như không phát triển tốt. Xin bác sĩ tư vấn khẩu phần ăn của cháu ạ.

Mẹ bé Heo: Em nghĩ xác định con béo phì không chỉ dựa trên cân nặng mà còn phải xem chiều cao của con có phù hợp với cân nặng hiện tại hay không? Chiều cao của con phát triển dựa trên gien di truyền, thực phẩm bổ sung hằng ngày và chế độ tập luyện thể thao nữa… nếu con phát triển đều hết mọi thứ thì đó là điều đáng mừng đó chị.

Mẹ Vũ Thị Mai: Ui nếu bé mẹ 22 tháng mà đã 17,5kg rồi á lại vượt cả chiều cao cân nặng nữa ngưỡng mộ mẹ nuôi con quá ah. Nhưng mẹ coi xem như thế nào nhé vì nhiều bé cân nặng và chiều cao vượt trội quá nhiều khi cũng có 1 nguyên nhân khách quan không tốt đối với bé đấy ah. Em cũng hóng câu trả lời của chuyên gia để có thể hiểu thêm về vấn đề vượt tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao.

Mẹ bé Nhím: Công nhận trộm vía bé nhà chị quá, con nhà em 5 tuổi mà được có 22kg nè, ăn đủ mọi thứ mà tăng cân rất ít. Với bé nhà mẹ có thể béo phì rồi, mẹ giảm khẩu phần ăn cho con, ăn kẹo bánh ít thôi, dần dần vào khuôn chắc là con không thèm ăn nữa ạ.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *