HomeBệnh ung thư

Chữa bệnh ung thư thực quản bằng đông tây y kết hợp và các bài thuốc nam hay

Like Tweet Pin it Share Share Email

Việc điều trị ung thư thực quản có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị ,các bài thuốc nam…những phương pháp này ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân khá lớn, hơn nữa còn dễ để sót lại các tế bào ung thư dẫn đến nguy cơ tái phát về sau. Ung thư thực quản giai đoạn muộn có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bỏ hoàn toàn thực quản và lấy vạt dạ dày tự thân tạo hình thực quản mới cho một bệnh nhân. Hôm nay hoidapbacsi.net sẽ chia sẽ 1 số kinh nghiệm điều trị ung thư thực quản bằng phương pháp đông tây y kết hợp và một số bài thuốc nam hay có thể ngăn cản sự phát triển của căn bệnh này.

Điều trị ung thư thực quản bằng Tây y

Việc điều trị ung thư thực quản có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…những phương pháp này ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân khá lớn, hơn nữa còn dễ để sót lại các tế bào ung thư dẫn đến nguy cơ tái phát về sau. Ung thư thực quản giai đoạn muộn có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bỏ hoàn toàn thực quản và lấy vạt dạ dày tự thân tạo hình thực quản mới cho một bệnh nhân.

Phương án điều trị ung thư thực quản của bệnh viện ung bướu Hưng Việt cần căn cứ vào bệnh sử, biến chứng vị trí, kích thước khối u, phạm vi di căn,…của từng bệnh nhân để đưa ra quyết định, chỉ có những pháp đồ có tính cá nhân cho mỗi bệnh nhân với các liệu pháp điều trị khác nhau và phù hợp thì việc điều trị mới mong đạt được hiệu quả.

Điều trị ung thư thực quản

Nhiều phương pháp điều trị khác nhau và các phương pháp kết hợp thường được sử dụng để điều trị ung thư hoặc là để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách làm giảm triệu chứng.

điều trị ung thư thực quản 1

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư thực quản phổ biến nhất. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u cùng với tất cả hoặc một phần thực quản, các hạch lân cận và các mô khác trong vùng phẫu thuật (phẫu thuật cắt bỏ thực quản). Bác sĩ phẫu thuật nối các phần lành còn lại của thực quản với dạ dày để bệnh nhân vẫn có thế nuốt được. Đôi khi, một ống bằng nhựa hoặc một phần ruột được sử dụng để nối. Bác sĩ phẫu thuật còn có thể nới rộng vị trí dạ dày mở vào ruột non để cho phép thức ăn trong dạ dày có thể chuyển vào ruột non dễ dàng hơn. Đôi khi, phẫu thuật được tiến hành sau khi kết thúc một phương pháp điều trị khác.

Liệu pháp chiếu xạ là phương pháp sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp chiếu xạ chi ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Phóng xạ có thể xuất phát từ một máy bên ngoài cơ thể (chiếu xạ ngoài) hoặc vật liệu phát xạ đặt ở bên trong hoặc gần khối u (chiếu xạ trong). Một ống nhựa có thể được đặt vào trong thực quản để gìữ cho thực quàn mở trong khi chiếu xạ. Thủ thuật này được gọi là đặt ống trong lòng thực quản và nong. Liệu pháp chiếu xạ có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với hóa trị liệu để làm phương pháp điều trị ban đầu thay cho phẫu thuật, đặc biệt là khi kích thước hoặc vị trí của khối u khiến cho việc phẫu thuật khó khăn. Bác sĩ có thể kết hợp chiếu xạ với hóa trị liệu để làm co khối u trước khi phẫu thuật. Thậm chi khi khối u không thể cát bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật hoặc không thể bị phá huỷ hoàn toàn bằng chiếu xạ thì chiếu xạ thường có thể giúp giảm đau và giúp bệnh nhân dễ nuốt hơn.

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để diệt tế bào ung thư. Thuốc điều trị ung thư thực quản đi vào tất cả các bộ phận trong cơ thể. Thuốc thường được tiêm tĩnh mạch. Hóa trị liệu có thể kết hợp với xạ trị như là một phương pháp điều trị ban đầu (thay cho phẫu thuật) để làm co khối u trước khi phẫu thuật.

Laser liệu pháp là phương pháp sử dụng tia sáng có cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia laser chi ảnh hưởng tới tế bào trong vùng được chiếu. Bác sĩ có thể sử dụng tia laser để phá huỷ mô ung thư và làm giảm sự tắc nghẽn thực quản khi không thể cắt bỏ ung thư bâng phẫu thuật. Giảm sự tắc nghẽn có thể giúp giảm triệu chứng, đặc biệt là nuốt.

Liệu pháp quang động học là một dạng của laser liệu pháp, có sử dụng các loại thuốc được tế bào ung thư hấp thụ; khi tiếp xúc với một tia sáng đặc biệt, thuốc sẽ trở nên có hoạt tính và phá huỷ tế bào ung thư. Bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp quang động học để làm giảm các triệu chứng của ung thư thực quản như hiện tượng khó nuốt.

Điều trị ung thư thực quản bằng thuốc nam

Phương pháp chữa bệnh ung thư thực quản bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ( thường kết hợp). Khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Phẫu thuật có thể làm giảm triệu chứng, kéo dài cuộc sống hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Có thể phẫu thuật thay thực quản giả để duy trì sự sống.

Tuy nhiên, phần lớn bệnh ung thư thực quản đều phát hiện khi đã vào giai đoạn trễ nên tỉ lệ kéo dài sự sống rất thấp. Tại Mỹ, mỗi năm có 16.980 ca mới nhưng có đến 14.710 tử vong. Một con số rất cao. Nếu điều trị bằng hóa trị, xạ trị chỉ triệt tiêu tế bào ung thư nhưng gây nhiều tác dụng phụ, càng đẩy nhanh quá trình hủy hoại hệ miễn dịch làm người bệnh càng đi nhanh đến tử vong. Thế nên nhiều người chọn lựa cách chữa trị bằng các phương pháp tự nhiên nhằm kéo dài sự sống và giảm bớt sự đau đớn hoành hành cơ thể. Trong các phương pháp thì phương pháp chữa bệnh ung thư thực quản bằng thuốc nam được nhiều người lựa chọn.

Xin chia bài thuốc nam chữa ung thư thực quản của lương y Nguyễn Hữu Toàn, một gia đình có truyền thống lâu đời hành nghề Đông Y cứu hàng ngàn hàng vạn người dân.

CHỮA BỆNH UNG THƯ THỰC

Các bài thuốc nam chữa bệnh ung thư đại tràng dựa vào triệu chứng và giai đoạn của người bệnh mà chia thành các loại sau để điều trị

1. Đàm khí uất kết:

Triệu chứng: Ngực đầy, đau tức hoặc khó thớ, nấc cụt, ợ hơi, nuốt khó, miệng khô, táo bón, rêu lưỡi trắng dày, mạch Huyền Hoạt, thường gặp ở giai đoạn mới phát bệnh.

Điều trị: Sơ can, lý khí, hóa đàm, giáng nghịch.

Bài thuốc: Dùng bài Toàn phúc đại giả thạch thang gia giảm:

điều trị ung thư thực quản 3
Nếu khí hư thêm Đảng sâm, Thái tử sâm đều 12g.

điều trị ung thư thực quản  4
Chữa ung thư thực quản bằng thuốc Nam của lương y Nguyễn Hữu Toàn

2. Huyết ứ:

Triệu chứng: Ngực đau, ăn vào nôn ra, nặng thì khó uống được nước, phân như phân dê, ngườl gầy da khô, lưỡi đỏ, khô, mạch Tế Sáp.

Điều trị: Dưỡùng huyết, hoạt huyết, tán kết.

Bài thuốc: Dùng bài Đào hồng tứ vật thang gia giảm

điều trị ung thư thực quản 5

Nếu nặng thêm Tam thất, Một dược, Đan sâm, Xích thược, Ngũ linh chi, Hải tảo, Côn bố, Bối mẫu, Qua lâu…
Nếu nuốt khó cho uống ‘Ngọc Xu Đơn’trước.
Trường hợp ngực lưng đau nhiều thêm Diên hồ sách (sao dấm), chích Nhũ hương, chích Một dược, Ty qua lạc. Táo bón thêm Nhục thung dung.

3. Nhiệt độc thương âm:

Triệu chứng: Nuốt rất khó, lưng ngực đau bỏng rát, miệng khô, họng khô, ngũ tâm phiền nhiệt, táo bón, chất lưỡi đỏ, rêu ít hoặc không rêu, mạch Huyền Tế Sác.

Điều trị: Thanh nhiệt, giải độc, dưỡng âm, nhuận táo.

Bài thuốc: Dùng bài Tư âm thông cách ẩm gia giảm

điều trị ung thư thực quản 6
Nếu bị táo bón thêm Tử uyển, Hỏa ma nhân, Đào nhân, Nhục thung dung.

4. Âm dương lưỡng hư:

Triệu chứng: Nuốt không xuống, ngày càng gầy, mệt mỏi, hồi hộp, sắc mặt tái nhợt, chân tay thân mình mát lạnh, mặt sưng, chân phù, sắc lưỡi nhạt, mạch Tế Nhược.

Điều trị: ôn bổ Tỳ Thận, tư âm, dưỡng huyết.

Bài thuốc: Dùng bài Bát trân thang hợp Bát vị hoàn gia giảm

điều trị ung thư thực quản 7

Trên là bài chia sẻ bài thuốc nam chữa bệnh ung thư Đại Tràng của lương y Nguyễn Hữu Toàn. Dù cơ hội kéo dài sự sống và chữa khỏi của người bệnh ung thư thực tràng khá thấp. Nhưng những bài thuốc nam có thể giúp người bệnh ung thư thực tràng có cơ hội nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng cuộc sống.Các bạn hãy lựa chọn phương pháp cũng như xin ý kiến bác sĩ xem phương pháp chữa bệnh đông y hay tây y thích hợp với cơ thể mình nhất để điều trị bệnh có hiệu quả nhé.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *