HomeMang thai - Sinh con

Chi phí sinh thường và sinh mổ tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc

Like Tweet Pin it Share Share Email

Chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc có tương xứng với giá tiền không là băn khoăn của rất nhiều mẹ chọn nơi đây làm địa chỉ vượt cạn của mình. Cùng tham khảo các chia sẻ kinh nghiệm sinh con và chi phí sinh thường, chi phí sinh mổ của bệnh viện Hạnh Phúc các mẹ nhé.

Giới thiệu về bệnh viện Quốc tế HẠNH PHÚC. Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Bệnh viện khai trương năm 2011. Là bệnh viện đầu tiên theo tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam.

Địa chỉ phòng khám tại TPHCM: Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Quốc tế HẠNH PHÚC Số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM, Việt Nam.

bệnh viện Hạnh Phúc

Chia sẻ kinh nghiệm và chi phí sinh mổ tại bệnh viện Hạnh Phúc của mẹ Lina Nguyễn:

Em vừa sinh bé ngày tháng 1/2014. Vì mổ lúc 7g30 sáng nên em đã nhập viện trước 1 đêm. Sau khi làm thử tục nhập viện và nhận phòng thì em được đo tim thai và sau đó bệnh viện cho 1 phần cháo thịt. Không được ăn gì sau 10g đêm và không uống nước sau 12 giờ đêm.

Sáng 6 giờ y tá vô nước biển và 7 giờ em được đua xuống lầu 2. 7g17 vào phòng mổ. Bs và y tá nói chuyện vui vẻ và hỏi thăm em nhiều vì em đã báo trước với bác sĩ Đức và Hạnh (gây tê) là em sợ mổ. Em thấy đau nhất là lúc gây tê, còn lại thì thật sự không đáng sợ như em nghĩ. Bé ra đời lúc 7g51. Có chồng vào phòng mổ cũng giảm đi nỗi sợ và căng thẳng của em rất nhiều.

Vì lần 1 em sinh ở FV (Pháp Việt – Phú Mỹ Hưng Q7) nên sẽ có 1 ít so sánh Với bệnh viện Hạnh Phúc.

Điểm cộng:

– Tay nghề của các bác sĩ thật sự làm mình yên tâm. Bác sĩ Đức thì không cần giới thiệu nữa. Vét mổ kỳ này còn đẹp hơn và lành nhanh hơn lần trước. Chỉ tiếc là bác quá bận nên sau khi mổ không gặp bác.
– Phòng ốc mới và thiết bị rất hiện đại
– Y tá nhiệt tình và vui vẻ.

Điểm trừ:

– Đồ ăn không ngon, thực đơn không được phong phú lắm và giá khá cao (150k cho phần cơm chính và 80k cho phần mì gói xào).
– cái gì cũng bị tính tiền. Nếu mẹ nào không có người nhà vào chăm và nhờ y tá cho bé bú bình thì sẽ bị tính phí. Đo vàng da cho bé tính 200k, đo thính lục thì hơn 900k. Tất cả những cái này điều được đo miễn phí (hoặc đã tính trong gói sinh) ở FV.
– Ngày xuất viện, em định chờ đến 11g30 mới trả phòng vừa vì bé đang ngủ. Các cô vệ sinh có thái độ như muốn đuổi mình đi cho nhanh.

Các mẹ chuẩn bị sinh ở Hạnh Phúc nhớ:

– Đem theo tả cho bé. Bệnh viện có tặng 1 bịch nhưng không đủ.
– Bệnh viện có tủ lạnh nên các mẹ nhớ đem theo đồ ăn hay gì đó cho mình và người nhà, nhất là với các mẹ sinh vào cuối tuần.
– Bệnh viện có bình sửa và chỉ sử dụng bình sữa của bệnh viện nên các mẹ khỏi đem theo.
– Khi bệnh viện kêu mình làm xét nghiệm gì thì các mẹ hãy bảo họ cho mình thời gian suy nghĩ. Trường hợp của em là ngày xuất viện, bác sĩ nhi đến khám bé và báo bé bị vàng da, kêu em đo độ vàng. Tình cờ hay sao nhưng hôm đó cô y tá có cầm theo máy đo trong khi 2 ngày qua không có cô nào cầm cái gì hết. Bác sĩ bảo em phải chiếu đèn cho bé và nếu đồng ý em phải ở lại thêm 1 ngày. Sau khi em từ chối thì sắc mặt của bác sĩ thay đổi luôn, không còn nụ cười. Sau khi tham khảo thì bé của em không bị vàng da nghiêm trọng đến phải chiếu đèn.
– Mẹ nào cần giấy chứng sinh bằng tiếng anh nhớ báo trước và đưa photocopy passport hoặc CMND của 2 vợ chồng.
– Em không bị tính phí yêu cầu bác sĩ vì hôm đó hình như là ngày trực của bác Đức hay sao đó.

Tổng chi phí của em là 43 triệu và mấy trăm ngàn cho sinh mổ lần 2, 4 đêm ở phòng single, 3 đêm người nhà ở lại, và một số chi phí linh tinh. Em khá thất vọng với bệnh viện nhưng cả mẹ và bé đều khoẻ nên cũng không sao. Em chỉ muốn chia sẻ với các mẹ thôi.

Chi phí sinh mổ tại Hạnh Phúc của mẹ bé Bin (có bảo hiểm)

Tình hình mình đã sinh vào tuần rồi, sinh mổ bác Hồng, mình dùng Bảo hiểm Direct Billing, chỉ deposit 5 triệu thôi, còn lại là Bảo hiểm và Bệnh viện làm việc, vì hạn mức của mình 5 ngàn USD nên nói chung cũng khá thoải mái, ra về tồng thiệt hại hơn 3,5 triệu thôi, mình ở phòng đơn, người nhà ở lại chỉ 1 đêm, chi phí phát sinh nhiều là ở baby.

Vì mình sinh lần 1 rồi nên thất vọng rất nhiều vào lần sinh này, chỉ trừ ekip mổ là rất ok, sinh xong hoàn toàn không đau, điều này mình lo lắm vì nghe nói sinh mổ lần 2 đau hơn rất nhiều, nhưng mình thấy khỏe hơn, hồi phục nhanh hơn lần 1.

Nếu các bạn sinh lần 1 thì yên tâm, dù sao cũng tạm ổn so với các Bệnh viện khác mình biết qua, dịch vụ của Hạnh Phúc cũng khá ok rồi. Mình tính lại thì chi phí nếu không có bảo hiểm thì các bạn chuẩn bị hơn 40 triệu cho 1 lần sinh mổ trên vết mổ cũ nha (cho phòng thường nhé)

Về dịch vụ, y tá, điều dưỡng, kể cả bác sĩ : có người này người khác, người rất dễ thương, có người khó tính, ở đây nếu các bạn ở phòng Deluxe hay Vip thì được ưu ái hơn chút nhé, kể cả baby mình thấy cũng được ưu tiên và chăm sóc tốt hơn.

Dịch vụ thì bị cắt xén khá nhiều so với ngày xưa, giữ bé free từ 7h tối đến 7h sáng, nhưng thường thì 6h sáng họ đã trả bé, tối gửi thì bảo sao mình không để lại tập cho bé bú, trong khi mình ở lại có 1 mình, mà mình phải lên đẩy về, chứ tùy người đưa về phòng hay không, như vậy khoảng 5h hơn là tắm bé, mình thấy tắm giờ đó thì hơi tội thật. Ngày xưa bé mình sinh ra được mấy cô tắm liền vào buổi chiều, sau này chỉ tắm ngày/lần do vậy từ lúc sinh ra , con mình để dơ luôn đến hôm sau. Vệ sinh cho mẹ thì 1 lần free nhé (lúc rút ống dẫn tiểu), mà mình truyền dịch đến trưa hôm sau, tức là mình phải dây nhợ lòng thòng tự vệ sinh, y tá cũng ko nói mình là có thể yêu cầu thêm-trả thêm tiền, mình chỉ hỏi là có vệ sinh cho mẹ không, họ bảo bây giờ không làm nữa, mình quên là dịch vụ trả thêm tiền.

Ăn uống thì mình thấy cũng tạm ổn hơn ngày xưa, ăn sáng hơi ít món lựa chọn

Về bác sĩ thăm khám, về bác sĩ nhi thì ok, nhưng bác sĩ sản ngoài bác sĩ mổ cho mình ra thì như cưỡi ngựa xem hoa, thậm chí nói năng lung tung, mình nhờ xem giùm vết mổ, họ chỉ liếc qua, mà không nói ra làm sao, đến khi mình ra hỏi y tá, thì họ bảo thì bác sĩ không nói gì là bình thường chứ chị còn muốn gì nữa.

Thiết nghĩ, bỏ tiền ra sinh ở đây, người ta muốn hưởng dịch vụ thật tốt, chứ nếu không, chen chân vào Từ Dũ hay Hùng Vương cho xong, nhưng không hiểu sao dịch vụ lại xuống cấp như vậy. Còn nhiều thứ mình muốn chia sẻ nữa, uổng công mình tin tưởng thậm chí PR rất nhiều cho Hạnh Phúc.

Nói thế, chứ mình vẫn quý 1 số BS, y tá, hộ lí… Gặp người này người kia, vẫn có người thật sự dễ thương, 1 số người mình thầm cám ơn và trân trọng.

Chi phí khám tiền mê và chi phí sinh mổ tại Bệnh viện Hạnh Phúc

Hôm qua, mình lên bệnh viện khám tiền mê rồi. Hic, chi phí tổng cộng hết 5.186.000, bảo hiểm trả 600 nghìn. Mình thanh toán hơn 4,5 triệu các mẹ ạ. Thông tin cho các mẹ để kinh nghiệm trước khi qua đây khám tiền mê không bị đắt đỏ giống mình nhe. Mình khám Bs Diệp.

Thông tin khám tiền mê:

1. Khám tiền mê: 350.000 (tiền này bệnh viện sẽ trả lại sau khi sinh xong)
2. Phí khám Bs Diệp : 360.000
3. Làm các XN máu vì các xét nghiệm máu của mình làm lúc 12W tuần đã hết hạn đến ngày sinh quá 6 tháng. Nên phải làm lại toàn bộ như HIV, Viêm gan B, C, Rubella, tổng phân tích nước tiểu, đo lượng đường,…liên khuẩn cầu B,… ==> Tổng cộng: 4.476.000

Chi phí cho 1 ca sinh mổ lần 2 nằm 3 ngày mà bệnh viện báo với mình:

Gói sinh mổ phòng đơn tiêu chuẩn lầu 5: Giá mới tăng bắt đầu từ 1/4/2013

– 46 triệu. nếu sinh có bảo hiểm bảo lãnh viện phí. (chưa bao gồm các dịch vụ ngoài gói sinh như chích ngừa cho bé, phí người thân ở lại,….)

– 38 triệu nếu tự thanh toán và lấy hóa đơn về bảo hiểm claim lại sau. (Áp dụng giảm 20% rồi đó nhe). Hiện bệnh viện có 2 chương trình khuyến mãi bạn có thể chọn 1 trong 2 như sau:

1. Giảm 20% trên tiền viện phí và tiền phòng.
2. Hoặc giảm 50% trên tiền phòng.

Để được hưởng khuyến mãi này phải đặt cọc trước 5 triệu nhe.

Sinh với bảo hiểm Grass Savoye

– Hạn mức mình mua bảo hiểm: tối đa 3000$, và 150$/ngày cho sinh thường.

– Theo thông tin của bệnh viện đã thông báo với mình:

Chi phí phẫu thuật: 27 triệu. Phần này sẽ được bảo hiểm claim
Chi phí phòng bảo hiểm claim cho mình 150$ x 3 ngày = 450$
Chi phí mình phải thanh toán thêm cho bệnh viện khoảng 12 triệu. Bao gồm chi phí cho bé,….
Ngoài ra còn tiền chi phí cho người nhà ở lại: mỗi ngày 330k x 3 ngày = 990k (phần này bảo hiểm k trả mình phải tự thanh toán)
Chi phí ngoài gói sinh cho bé:
+ 520k : tầm soát sơ sinh
+ 400k: xỏ lỗ tai vì mình sinh bé gái.
+ Chi phí chích Vitamin K, chích ngừa lao (phí này mình quên hỏi)
+ Mình không đăng ký khám thính lực gì cả các mẹ nhe.

==> Túm lại là sau khi được bảo hiểm claim mình cũng phải bù khoảng gần 15 triệu + các xét nghiệm ngày đi khám tiền mê coi như chuẩn bị tổng cộng trả thêm gần 20 triệu.

Chia sẻ ít kinh nghiệm trước khi đi khám tiền mê

1. Kinh nghiệm cho mẹ nào sắp lên đây khám tiền mê, nên làm lại toàn bộ xét nghiệm máu đã hết hạn 6 tháng đến lúc sinh nhe. Phí này là đắt đỏ nhất đó. Vì thường Bs khám thai sẽ cho mình làm các xét nghiệm này vào khoảng tuần thai 12 w nên thường đến lúc sinh là hết hạn rồi.

2. Nếu đi xe buýt của bệnh viện từ STC thì lúc lên đến bệnh viện phải nói ngay với các cô y tá và bs để được ưu tiên làm trước cho kịp xe về SG nhe.

3. Phải đặt hẹn trước khi lên BV khám ít nhất 1 ngày.

Đi sinh BV cung cấp những gì và mang theo những gì:

Bệnh viện cung cấp:

1. Bình sữa bệnh viện cho mượn và dùng xong gửi bệnh viện tiệt trùng. Bình nuk
2. Bệnh viện cung cấp cho 1 bịch tã Goon cho 1 gói sinh. (Cái này chắc là xài không đủ). Nếu có yêu cầu thêm vẫn được nhưng bị tính phí nhe.
3. Máy vắt sữa bệnh viện cho mượn.
4. 1 lon sữa Friso.
5. Áo, bao tay, bao chân cho bé : chỉ 1 bộ thôi nhe.
6. 1 bộ bàn chải, kem đánh răng.
7. xà phòng tắm, gội đầu, xà bông rửa tay.
8. Áo bệnh viện cho mẹ / thay mỗi ngày. Không cho mang về.
9. Khắm tắm, khăn mặt cho mẹ / thay mỗi ngày. Không cho mang về.
10. 1 bộ cho mẹ (quần lót giấy, băng vệ sinh)
11. Nước suối trong phòng: 1,5 lit.

Mang theo:

1. Cho mẹ:

– 1 bộ đồ bận ngày xuất viện cho mẹ, dép lê mang trong phòng, khăn, nón, vớ, thêm 1 bịch quần lót giấy và băng vệ sinh.
– Máy vắt sữa vì mượn của bệnh viện hơi bất tiện.
– Bông gòn nhét lỗ tai ngày xuất viện.

2. Cho bé:

– Khăn quấn bé ngày xuất viện. mang dự phòng khoản 2 cái.
– Khăn sữa
– Đồ sơ sinh bao gồm: bao tay chân, nón, vớ, áo quần sơ sinh. (bv chỉ cung cấp 1 bộ không đủ dùng)
– 1 đến 2 bình sữa đề phòng trong trường hợp xuất viện trên đường về nhà mà mẹ lại không có sữa cho bé bú.
– Bình nước cho bé
– Bình ủ sữa dùng ngày xuất viện ủ sữa cho bé nếu nhà xa.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *